WordPress 4.3 Billie được phát hành vào sáng nay theo giờ Việt Nam, đúng như dự định của WordPress trong lịch trình phát hành các phiên bản mới. Với phiên bản WordPress 4.3 này, các chức năng được cải thiện chủ yếu là nằm trong bảng điều khiển.

wordpress-4-3-billie
wordpress-4-3-billie

Ngay bây giờ bạn có thể nâng cấp lên phiên bản mới trong bảng điều khiển hoặc tải bộ cài đặt về máy tính và upload lên hosting bằng tay. Cứ mỗi khi WordPress phát hành phiên bản mới thì bạn nên nâng cấp lên ngay, trong phiên bản mới ngoài các tính năng mới được cập nhật, các lỗi bảo mật sẽ được khắc phục, giúp cho trang của bạn hoạt động an toàn hơn.

Passwords tốt hơn

better-passwords
better-passwords

Giữ cho trang web của bạn an toàn hơn với phương pháp cải thiện ‘mật khẩu’. Thay vì nhận được mật khẩu qua email, bạn sẽ nhận được một liên kết đặt lại mật khẩu. Khi bạn thêm người dùng mới vào trang web của bạn hoặc chỉnh sửa hồ sơ của người sử dụng, WordPress sẽ tự động tạo ra một mật khẩu an toàn.

Menu trong Customizer

menu-customizer

Trong phiên bản WordPress 4.3 chức năng quản lý Menu trong Customizer được cải tiến khá nhiều. Bạn có thể tạo trình đơn, chỉnh sửa và sắp xếp theo ý mình và được xem trước trước khi xuất bản. Mọi thứ đều được làm rất tốt, tương thích với thiết bị di động giúp bạn tạo được trình đơn trên website theo cách của bạn.

Các biểu tượng cho trang web

site-icon-customizer

 

Site Icons cũng là chức năng mới, cho phép bạn thêm hình ảnh icon cho trang web, hình ánh này sẽ nằm trên thanh tab của trình duyệt, khi người dùng lưu bookmark hoặc thêm vào màn hình điện thoại thì icon này sẽ được hiển thị. Site Icons là chức năng sẽ giúp bạn khẳng định thương hiệu bằng cách thêm một icon đại diện vào trang web, icon này sẽ được lưu lại vào dữ liệu ngay cả khi bạn thay đổi giao diện.

Định dạng Shortcuts

Bạn có thể soạn thảo văn bản nhanh hơn với phím tắt định dạng mới trong WordPress 4.3. Sử dụng dấu hoa thị (*) để tạo ra các danh sách và dấu thăng (#) để thực hiện một đề mục.

 

Xem thêm: Các thay đổi trong phiên bản WordPress 4.3

Bên cạnh các thay đổi lớn bên trên thì còn có các thay đổi nhỏ khác như giao diện admin được cải thiện tương thích với nhiều thiết bị, chạy mượt hơn các phiên bản trước. Từ bây giờ, khi bạn tạo trang mới thì mặc định bình luận sẽ được đóng trên trang, cái này thì hầu như người dùng ít khi để form bình luận trên trang. Cuối cùng là các thay đổi nhỏ khác trong chức năng Customize của giao diện, bạn có thể tùy chỉnh trang web ở ngoài front-end hoặc trong back-end, giao diện sẽ hiển thị đẹp theo như bạn mong muốn.