Hướng dẫn loại bỏ jQuery Migrate Script khỏi WordPress một cách đơn giản.

jQuery Migrate (jquery-migrate.js và jquery-migrate.min.js) là các tập tin JavaScript, hiện diện trên tất cả các trang của website WordPress. Chúng được tích hợp kể từ phiên bản WordPress 3.6 để hỗ trợ cho những theme sử dụng các phiên bản cũ hơn của jQuery. Nếu bạn có 10.000 khách truy cập vào website của mình thì tập tin jQuery Migrate sẽ phải được máy chủ web phân phát 10.000 lần. Nó không chỉ gây lãng phí băng thông mà còn làm tăng thời gian load web. Nếu đang sử dụng một theme hiện đại, bạn có thể loại bỏ jQuery Migrate một cách an toàn bởi vì nó hoàn toàn không cần thiết.

Loại bỏ jQuery Migrate khỏi WordPress

Có 2 cách khác nhau để làm điều này: sử dụng code snippet hoặc plugin. Tuy nhiên, trước khi loại bỏ jQuery Migrate, hãy chắc chắn không có plugin hay theme nào trên site của bạn cần tới nó bằng cách chèn code sau đây vào file wp-config.php:

define('SCRIPT_DEBUG', true);

Sau đó, dùng Dev Tools của trình duyệt (tab Console) để kiểm tra và khắc phục các vấn đề cho đến khi bạn thực sự không cần đến jQuery Migrate nữa. Hay để đơn giản hơn, bạn có thể thử loại bỏ jQuery Migrate trước, sau đó kiểm tra lại xem tính năng hay giao diện của website có bị lỗi gì hay không?

  • Nếu không => không phải làm gì nữa.
  • Nếu có => thay thế plugin/ theme hoặc tìm cách khắc phục.

1. Sử dụng code snippet

Chèn đoạn code sau đây vào cuối file functions.php của theme hoặc child theme mà bạn đang sử dụng và lưu lại.
function remove_jquery_migrate( $scripts ) {
if ( ! is_admin() && isset( $scripts->registered['jquery'] ) ) {
$script = $scripts->registered['jquery'];
if ( $script->deps ) {
$script->deps = array_diff( $script->deps, array( 'jquery-migrate' ) );
}
}
}
add_action( 'wp_default_scripts', 'remove_jquery_migrate' );

2. Sử dụng plugin

Tất cả những gì các bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin có tên Remove jQuery Migrate.

Sau chèn code snippet hoặc cài đặt plugin, hãy xóa cache web và cache trình duyệt (nếu có) rồi kiểm tra kết quả. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Nguồn: wpcanban.com