Kinh doanh thành công với 5 mẹo thiết kế website

 

Trong lĩnh vực bán hàng hiện nay, dù là kinh doanh theo hình thức truyền thống hay là kinh doanh trực tuyến thì đại đa số các doanh nghiệp đều trang bị email và sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp để làm hình ảnh đại diện cho mình trên mạng internet. Tuy nhiên, thiết kế website bán hàng  không đơn thuần chỉ là vấn đề mua tên miền mà còn bao gồm rất nhiều công đoạn, trong đó, thiết kế giao diện website đảm bảo vừa đẹp mắt, vừa tối ưu với người dùng được xem là bước vô cùng quan trọng.

 

Trước khi bắt tay vào làm web, bạn nên lập một kế hoạch chi tiết, rõ ràng về những yếu tố cần có trên website, đồng thời tìm hiểu xem một trang web hiện đại cần phải đạt được những gì. Dưới đây sẽ là 5 lời khuyên tuyệt vời giúp bạn xây dựng  được một website tối ưu và hiệu quả.

 

Kinh doanh thành công với 5 mẹo thiết kế website

 

1. Xây dựng một trang web đáp ứng

 

Một trang web đáp ứng phải có khả năng điều chỉnh phù hợp với bất kỳ thiết bị hoặc màn hình nào mà người dùng sử dụng để truy cập. Đây là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua trong quá trình thiết kế website, dẫn đến tình trạng nhiều website bán hàng hiện nay có thể trông tuyệt vời trên màn hình desktop nhưng lại không khả thi trên một máy tính bảng hay mobile. Trong khi đó, tỷ lệ người dùng truy cập website thông qua hai loại hình thiết bị di động này ngày càng tăng cao và có xu hướng gia tăng mạnh mẽ trong thời gian tới khi đời sống con người ngày càng trở nên hiện đại hơn. Vì vậy, nếu website bán hàng của bạn đáp ứng tốt cho những đối tượng khách hàng tiềm năng này đồng nghĩa với việc bạn đã lãng phí cơ hội tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ, cơ hội nâng cao doanh thu, bán hàng của mình.

 

Kinh doanh thành công với 5 mẹo thiết kế website

 

2. Tối ưu hóa trang web với công cụ tìm kiếm

 

Thiết kế website bán hàng tốt thôi là chưa đủ, điều bắt buộc là bạn cần phải tối ưu hóa nó đối với các công cụ tìm kiếm như Google để nâng cao khả năng tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. Hành động này có thể gọi là tối ưu SEO, bao gồm những hành động on page và off page, từ đảm bảo chất lượng về nội dung lẫn các link liên kết, đến việc định dạng nội dung, sử dụng thẻ H1, H2, và các định dạng khác… để được bộ máy tìm kiếm của Google đánh giá cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đầu tư nghiên cứu danh sách từ khóa đa dạng để định hướng nội dung SEO.

 

Kinh doanh thành công với 5 mẹo thiết kế website

 

3. Thêm boots nhờ danh sách các thư mục

 

Bạn không thể chỉ ngồi chờ website của mình được người dùng tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm mà cần phải quảng bá nó ở nhiều vị trí trực tuyến khác nữa bằng danh sách các thư mục. Cung cấp thông tin chi tiết, hữu ích và với mỗi thư mục khác nhau thì phải viết các bản mô tả doanh nghiệp khác nhau. Nếu như sử dụng cùng một văn bản mô tả cho tất cả thì những cố gắng quảng cáo off-site của bạn sẽ bị đánh giá là thư rác, bởi các công cụ tìm kiếm không thể đọc tất cả các văn bản bằng mắt mà chỉ có thể xem xét nội dung website nhờ các con boot.

 

Kinh doanh thành công với 5 mẹo thiết kế website

 

4. Làm cho website dễ sử dụng

 

Hãy đảm bảo rằng giao diện trang web của bạn không quá chật chội, khó nhìn, khó sử dụng hoặc bị rối loạn các chức năng. Khách hàng sẽ không ngần ngại thoát khỏi trang web của bạn ngay lập tức nếu như nó xuát hiện một lỗi nhỏ nào đó khiến họ cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm. Cách hiệu quả nhất để giữ chân khách hàng tiềm năng là đảm bảo cho nó bắt mắt, thuận tiện và dễ sử dụng đối với tất cả người dùng.

 

Kinh doanh thành công với 5 mẹo thiết kế website

 

5. Tiếp tục thử nghiệm 

 

Sau khi kết thúc việc thiết kế website và đưa vào vận hành, bạn vẫn phải thường xuyên kiểm tra, thử nghiệm để phát hiện sai sót, sửa chữa và nâng cấp theo xu hướng, đảm bảo luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Bạn hãy nhớ rằng, bất kỳ ai cũng có thể giúp bạn nhìn ra những sai sót nhỏ, chẳng hạn như đồng nghiệp trong công ty, bạn bè, người thân trong gia đình chẳng hạn.

 

Kinh doanh thành công với 5 mẹo thiết kế website
1 (20%) 1 vote