6 lưu ý trong chiến lược video Marketing (Phần 2)

 

Trong bài viết 6 lưu ý trong chiến lược video Marketing (Phần 1) chúng ta đã cùng tìm hiểu 3 lưu ý đầu tiên để chiến dịch video Marketing thành công nhất. Trong phần 2 này, hãy cùng tham khảo 3 lưu ý tiếp thị video còn lại, để gia tăng cơ hội mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 

4. Tính chuyên nghiệp

Tất cả các nội dung video mà bạn xây dựng sẽ góp phần vào câu truyện thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Hãy cố gắng phát triển câu truyện đó bằng cách làm cho tất cả các nội dung video của bạn thật chuyên nghiệp.

 

Việc xây dựng các video chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng, chúng sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thành công của bạn. Do đó, để tạo sự chuyên nghiệp cho các video xuất bản, hãy dùng các công cụ chỉnh sửa video từ cơ bản đến chuyên nghiệp, từ miễn phí đến trả phí tùy vào ngân sách đầu tư của bạn.

 

6-luu-y-trong-chien-luoc-video-marketing-phan-2

 

5. Kích thích người dùng chia sẻ

Tính chuyên nghiệp và nội dung thương hiệu chỉ là nền tảng để tăng tính thành công cho chiến dịch video của bạn. Để có thể tiếp cận thêm nhiều người dùng khác, kích thích người xem chia sẻ video là một điều rất cần thiết, nếu bạn muốn thương hiệu của mình được lan truyền mạnh mẽ.

 

Nếu nội dung video là hữu ích, nó sẽ được người xem thích và chia sẻ. Vì vậy, để làm cho họ dễ dàng chia sẻ nó, bạn nên tích hợp thêm liên kết đến các trang mạng xã hội khác. Điều quan trọng hơn cả là chất lượng nội dung của video, yếu tố kích thích mọi người chia sẻ nó.

 

Dự đoán những câu hỏi mà người dùng sẽ thắc mắc, và xây dựng nội dung video để giải đáp chúng. Đồng thời, bạn cần cho mọi người thấy được sự uy tín và trách nhiệm của bạn. Khuyến khích người xem tương tác với video của bạn, thậm chí hãy để họ đánh giá và nêu ý tưởng cho nội dung. Đây chính là những đóng góp giá trị nhất mà bạn có thể thu được cho chiến dịch của mình.

 

6-luu-y-trong-chien-luoc-video-marketing-phan-2

 

6. Kiểm tra sự thành công

Để đo lường được mức độ thành công trong chiến dịch của mình, bạn sẽ cần sử dụng một vài công cụ:

 – Công cụ SimplyMeasured Social (bạn có thể lựa chọn bản miễn phí hoặc bản Pro có tính phí).

– Công cụ Google Analytics

– Công cụ Advanced Statistics trên trang Vimeo

 

Đối với những video đã được đăng tải, để đo lường mức độ thành công của chiến dịch bạn cần phải sử dụng các công cụ đánh giá. Cách làm này sẽ cho bạn biết những nội dung nào đang được nhiều người theo dõi hay đang được tương tác nhiều. Từ đó, biết cách quản lý và sắp xếp lại nội dung video đăng tải giúp nâng cao hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo.

 

Trong việc triển khai chiến dịch Marketing Online, bạn cần nắm được các chỉ số đo lường KPIs – Key Performance Indicator để biết được mức độ thành công kênh Youtube của mình như thế nào thông qua các số liệu:

– Số lượng người dùng đăng ký trên Kênh (subcriber).

– Tổng số lượt xem video.

– Số lượng và mức độ comment trong mỗi video.

6-luu-y-trong-chien-luoc-video-marketing-phan-2

Số liệu đo được sẽ là cơ sở để bạn nhận biết chiến dịch của mình đã đi đúng hướng hay chưa, từ đó sẽ tìm ra cách thức để nâng cao hiệu quả của chiến dịch, và mang về doanh thu cho doanh nghiệp.

 

Tóm lại, để tạo ra một video quảng cáo hiệu quả đòi hỏi bạn phải đảm bảo rất nhiều các yếu tố khác nhau, từ việc xây dựng nội dung sáng tạo cho đến đánh giá kết quả. Với sự bùng nổ của công nghệ, sự phổ biến của các phương tiện truyền thông và tỷ lệ người sử dụng smartphone ngày càng cao, sẽ là một thuận lợi rất lớn để bạn tạo ra một chiếc dịch quảng cáo video thành công cho mình. Đồng thời, hãy thực hiện theo đúng các lưu ý trên, nếu bạn muốn đạt được hiệu quả tuyệt đối.

 

6 lưu ý trong chiến lược video Marketing (Phần 2)
Đánh giá bài viết này