5 bí kíp SEO onpage nhanh chóng tăng thứ hạng website (Phần 2)

 

Tiếp tục với bài viết 5 bí kíp SEO onpage nhanh chóng tăng thứ hạng website (Phần 1), mình sẽ tiếp tục cung cấp đến các bạn những gợi ý khác ở trong phần 2 này.

 

3. Cấu trúc URL

Cấu trúc URL là 1 trong những yếu tố quan trọng của SEO onpage.

– Link thường trực: Đây là URL của từng trang nội dung chi tiết. URL tốt nên giới hạn nhỏ hơn 255 ký tự và sử dụng dấu gạch nối (-) giữa các chữ.

– Link điều hướng: Nhóm các trang nội dung trên website của bạn vào các mục để giúp người dùng và công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy thông tin họ muốn nhanh hơn. Đồng thời, người dùng cũng biết được rằng mình đang ở đâu trên trang web của bạn và biết cách quay về trang chủ khi họ muốn.

 Ví dụ như: Trang chủ > Blog E-web > 5 bí kíp SEO onpage nhanh chóng tăng thứ hạng website

5-bi-kip-SEO-onpage-nhanh-chong-tang-thu-hang-website-phan-2

4. Liên kết nội bộ (internal link)

Giống như cấu trúc URL, liên kết nội bộ rất quan trọng trong kỹ thuật SEO onpage vì:

– Một cấu trúc website chặt chẽ sẽ mang đến những lợi ích nhất định. Bên cạnh đó, những con bọ tìm kiếm của bộ máy Google sẽ trỏ đến các liên kết xuất hiện trong 1 bài viết. Vì thế, khi chúng đến website của bạn, nếu không có liên kết nội bộ nào trong bài viết thì chúng sẽ lướt qua trang đó và đi ra. Trái lại, nếu bạn đặt liên kết trỏ đến các trang nội dung khác trên website của bạn sẽ khiến bọ tìm kiếm ở lại lâu hơn và đánh giá cao hơn website của bạn.

– Đây cách thức tăng thời gian đọc trên trang: Một độc giả đang đọc bài viết của bạn có nhiều khả năng sẽ click chuột vào 1 liên kết để hiểu thêm về chủ đề. Do đó, link nội bộ sẽ làm tăng thời gian họ lưu lại website của bạn.

Vậy liên kết nội bộ như thế nào được coi là tốt nhất?

5-bi-kip-SEO-onpage-nhanh-chong-tang-thu-hang-website-phan-2

 

+ Đặt anchor text trong các nội dung đa dạng và tự nhiên

+ Thêm các link nội bộ khi chúng là hữu ích cho độc giả.

+ Trong 1 nội dung không nên có quá nhiều internal link, tầm 4 – 5 link là tốt nhất.

+ Bạn cũng có thể thêm các bài viết liên quan đến chủ đề của mình ở cuối mỗi bài để trỏ liên kết nội bộ.

5. Tốc độ tải trang và quyền tác giả

Hai kỹ thuật SEO onpage này cũng quan trọng không kém các yếu tố khác .

– Tốc độ tải trang là 1 trong những vấn đề tác động trực tiếp đến thứ hạng của website. Bạn cần chắc chắn rằng trang web của mình có tốc độ tải trang nhanh chóng.

– Quyền tác giả: Google sẽ đánh giá sự nỗ lực của bạn dựa vào chuyên mục quyền tác giả. Một trong những phương thức để thiết lập quyền tác giả là dựa vào mối tương quan giữa các bài viết bạn đăng tải với hồ sơ Google+ của bạn. Từ đó, tùy thuộc vào số lượng người theo dõi mà thứ hạng website của bạn có thể sẽ bị thay đổi.

 

5-bi-kip-SEO-onpage-nhanh-chong-tang-thu-hang-website-phan-2

 

Nếu bạn chưa xây dựng quyền tác giả cho những bài đăng của mình, hãy nhanh chóng tạo ra 1 hồ sơ Google+ và ràng buộc chúng với bài viết của bạn.

5 bí kíp SEO onpage nhanh chóng tăng thứ hạng website (Phần 2)
Đánh giá bài viết này