Thế nào là 1 giao diện website cuốn hút?

 

Bán hàng online chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là khi hình thức kinh doanh này đang trở nên phổ biến và nhu cầu mua sắm của người dùng ngày một hiện đại, thông minh hơn. Trong thời buổi công nghệ bùng nổ như hiện nay, người dùng chắc hẳn sẽ chẳng kiên nhẫn ngồi đợi một trang web nào đó tải trang quá nửa phút không xong, hoặc họ sẽ thoát ngay lập tức nếu đập vào mắt vào họ là một thiết kế web xấu, sản phẩm không hấp dẫn, khó điều hướng… mà không quan tâm sản phẩm đang bán là tốt hay dở.

 

Như chuyên gia quảng cáo nổi tiếng David Ogilvy đã nhấn mạnh về tầm quan trọng trong tư duy bán hàng rằng: đừng để ý đến ngữ pháp, quan trọng là nếu bạn đang cố gắng thuyết phục ai đó mua sản phẩm, dịch vụ của mình thì hãy giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ của chính họ. Hãy đứng ở vị trí người dùng và cảm nhận về những gì bạn đang thể hiện trước mặt họ. Đối với những người dùng trẻ tuổi, đừng đưa cho họ những thứ cũ kỹ và điều hướng quá phức tạp, chắc hẳn là họ sẽ không thích. Và tất nhiên, nếu đã không thích thì họ sẽ không mua.

The-nao-la-1-giao-dien-website-cuon-hut

Thiết kế một giao diện website phù hợp sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần, nó giúp tạo nên sự thành công trong kinh doanh trực tuyến. Hãy thử tưởng tượng giao diện website là cô người mẫu xinh đẹp và có thân hình quyến rũ, chắc chắn mọi ánh nhìn sẽ bị thu hút về nơi cô ấy, bởi cái đẹp luôn có sức cuốn hút lạ kỳ.

 

Vậy, cần thiết kế giao diện website bán hàng  như thế nào, để đủ ấn tượng và hấp dẫn như cô người mẫu kia? Phong cách thiết kế website hiện nay đang dần đi theo xu hướng hiện đại và đơn giản, với một số tiêu chí nổi bật sau mà các nhà kinh doanh nên nghiên cứu:

 

Thiết kế web responsive

The-nao-la-1-giao-dien-website-cuon-hut

Thiết kế web đáp ứng – Responsive design sẽ tạo nên trải nghiệm người dùng tối ưu nhất trên mọi thiết bị di động như laptop, máy tính bảng, mobile,… đặc biệt là khi hành vi mua sắm trên thiết bị di động đang có sự tăng trưởng khá rõ rệt: tăng từ 34,9% năm 2013 lên 45,2% sau 3 tháng – đây là số liệu khảo sát mới nhất về mua sắm online năm 2014 của MasterCard. Thiết kế web reponsive còn tối ưu với các bộ máy tìm kiếm phổ biến như Google, Yahoo, Bing… tạo cơ hội cho website xuất hiện tại vị trí top trong trang kết quả tìm kiếm.

 

Flat design

The-nao-la-1-giao-dien-website-cuon-hut

Bạn nên ưu tiên thiết kế phẳng – Flat design bởi nó giúp tối ưu thiết kế icon, menu, hình minh họa nhằm rút ngắn thời gian tải trang và thời gian thiết kế website

 

Làm cho mọi thứ lớn và đơn giản

The-nao-la-1-giao-dien-website-cuon-hut

 

Thay vì giới hạn độ rộng như trước đây thì xu hướng tràn trang ngày càng trở nên phổ biến, các hình ảnh và background trên trang web ngày càng lớn, các nút bấm ngày càng được thiết kế đơn giản, hiệu ứng màu gradient cũng đang dần được thay bằng màu đơn sắc.

 

Để có cái nhìn rõ nét hơn về các xu hướng thiết kế website mới, bạn có thể tham khảo các mẫu giao diện website trong kho theme wordpress của E- web. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm rằng, công việc quản trị website là khá đơn giản, thân thiện ngay cả với người không biết code.

 

The-nao-la-1-giao-dien-website-cuon-hut

 

Một giao diện bắt mắt và ấn tượng sẽ cuốn hút khách hàng. Một thiết kế hiện đại sẽ tạo nên trải nghiệm người dùng hoàn hảo. Hãy nghiên cứu các xu hướng thiết kế trên đây và thiết kế nên một giao diện mang nét riêng của doanh nghiệp, nhưng cũng không kém phần nổi bật nhé.

Thế nào là 1 giao diện website cuốn hút?
Đánh giá bài viết này