Đừng để website của bạn trở nên vô hình

 

Hãy tối ưu website của bạn ngay lập tức nếu bạn không muốn nó trở nên vô hình với người dùng, hoặc như không tồn tại trong lĩnh vực của bạn.

 

Tại sao tối ưu website lại quan trọng?

Tối ưu hóa website bán hàng là điều vô cùng quan trọng, bạn cần phải thực hiện ngay sau khi bắt đầu sở hữu nó. Đó chính là điều kiện để bạn thu hút khách hàng truy cập vào website của mình – yếu tố tác động lớn nhất đến doanh thu bán hàng của bạn. Một trang web mà không có người truy cập cũng tương tự như bạn tồn tại mà không ai biết đến vậy.

Đừng để website của bạn trở nên vô hình

Trong khi đó, người dùng hiện nay có xu hướng lên Google tìm kiếm thông tin trước khi mua hàng trực tuyến hoặc trước khi quyết định đi tới cửa hàng nào đó. Theo một khảo sát quốc tế mới đây, có khoảng 70% người dùng thực hiện tìm kiếm không xem hết kết quả trong trang kết quả đầu tiên và có tới 97% trong số họ không xem tới trang kết quả thứ 3. Vì thế, một trong những phương thức tốt nhất để thu hút nhiều người truy cập website  đó là làm cho trang web của bạn đứng trong top 1 trong trang kết quả của các công cụ tìm kiếm phổ biến. Đây chính lý do quan trọng nhất khiến bạn cần phải theo dõi thứ hạng trên Google. Tối ưu hóa website chính là tối ưu trang web với công cụ tìm kiếm – chuẩn SEO

 

Đừng để website của bạn trở nên vô hình

 

Tối ưu công cụ tìm kiếm – SEO là gì?

SEO là một công cụ marketing online đặc biệt quan trọng bạn cần hiểu rõ cách thực hiện nó nếu muốn tăng lưu lượng truy cập cho website. Đó là các kỹ thuật nhằm nâng cao thứ hạng của trang web trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm như Google. Nó bao gồm việc tối ưu hóa website (mã nguồn HTML, cấu trúc website và nội dung…) và xây dựng các liên kết hữu ích bên trong và bên ngoài trang web. Các thiết kế website tại E- web luôn đảm bảo tính năng SEO mạnh mẽ và dễ dàng để bạn tác động đẩy thứ hạng trang web lên top. Điều bạn cần tìm hiểu lúc này là làm thế nào để nâng cao thứ hạng hiển thị của website trên công cụ tìm kiếm.

 

Đừng để website của bạn trở nên vô hình

 

Tối ưu website như nào để nâng cao thứ hạng tìm kiếm?

Không phải chủ website nào cũng có điều kiện để thuê một nhân viên SEO chuyên nghiệp, trong trường hợp này các bạn không cần quá lo lắng, vì SEO không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn. Bạn có thể tự tìm hiểu, học hỏi dần dần từ việc tối ưu đơn giản lên tối ưu nâng cao hơn.

 

Một điều quan trọng mà bạn cần nắm được trong quy tắc SEO đó là Nội dung là vua. Để trang web của bạn lên top dễ dàng và nhanh chóng, bạn cần tập trung vào làm nội dung cho website và tối ưu chúng theo các nguyên tắc SEO cơ bản.

Đừng để website của bạn trở nên vô hình

Để thực hiện được điều đó, đầu tiên bạn phải lên danh sách từ khóa – từ mà trang web hoặc nội dung bài viết của bạn hướng đến giúp người dùng tìm thấy chúng nhanh chóng, hay nói cách khác, chúng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn và được người dùng tìm kiếm nhiều trên Google. Bạn cũng cần phải xác định những từ khóa nào người dùng đang sử dụng để nhắm mục tiêu. Google có 1 công cụ miễn phí là Google Keyword Planner giúp bạn thiết lập danh sách từ khóa phổ biến một cách hiệu quả, bằng cách so sánh lượng tìm kiếm theo thống kê. Bạn cũng nên hiểu rằng, từ khóa càng thu hút nhiều lượng truy cập thì càng khó để trang web của bạn hiển thị top đầu bởi sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cũng đang sử dụng chúng.

 

Sau khi lập danh sách từ khóa phổ biến, bạn hãy đưa chúng vào tất cả nội dung bài viết trên trang web của mình như trang chủ, trang tin tức, giới thiệu, các trang sản phẩm, trang danh mục,… Trong nội dung bài viết, bạn cũng nên tìm hiểu đặt từ khóa ở tiêu đề bài viết, thẻ mô tả, thẻ Alt và thân trang, trong đó tiêu đề bài viết không nên để dài quá 70 ký tự và đảm bảo rằng tất cả nội dung này đều chứa từ khóa và dễ hiểu, thân thiện với các công cụ tìm kiếm và người dùng.

 

 

Đừng để website của bạn trở nên vô hình
Đánh giá bài viết này