7 mẹo làm nổi bật website trên trang tìm kiếm Google

 

Khi bạn nhập một từ khóa vào thanh tìm kiếm của Google, chưa đầy 1s sau nó đã trả về cho bạn hàng triệu kết quả và trang kết quả đầu tiên luôn được nhiều lượt xem nhất. Trong đó, với nhiều kết quả hiển thị trên cùng một trang lại có sự cạnh tranh khốc liệt hơn bởi vì ai cũng muốn người dùng truy cập vào website của mình thay vì những trang web đối thủ khác. Một điều chắc chắn rằng kết quả hiển thị bình thường sẽ không mang lại lượng truy cập cao. Chính vì thế, bạn cần phải tập trung làm nổi bật website của mình hơn để thu hút người dùng. Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề dưới đây để làm được điều đó nhé.

 

7 mẹo làm nổi bật website trên trang tìm kiếm Google

 

1. Tiêu đề độc đáo, thân thiện với công cụ tìm kiếm

Một tiêu đề phù hợp, thân thiện với công cụ tìm kiếm nhất có độ dài trong khoảng 50 – 55 kí tự. Nếu bạn để tiêu đề quá dài, Google sẽ tự động cắt bớt, chỉ hiển thị đủ chữ và dấu 3 chấm đằng sau. Khi đó, người dùng sẽ không nắm được toàn bộ nội dung tiêu đề của bạn và khả năng bỏ qua là rất cao. Bạn cũng đảm bảo không để tiêu đề bài viết quá ngắn, nếu không Google sẽ chèn thêm domain vào, làm mất tính thẩm mỹ khi hiển thị. Và hiển nhiên, một tiêu đề đặc biệt độc đáo sẽ kích thích được người dùng click hơn cả.

2. Meta description hấp dẫn

Thẻ mô tả Meta description có thể không có lợi ích gì cho thứ hạng trang web của bạn trên Google nhưng đây là một trong những chi tiết quan trọng giúp bạn cạnh tranh trong mắt người dùng. Do đó, với giới hạn từ 140-150 kí tự, bạn hãy sử dụng nó một cách thông minh. Thường dòng này sẽ bao trọn nội dung của bài viết. Thêm vào đó, bạn có thể đưa ra một thông điệp kêu gọi hành động để gây tò mò và thu hút người truy cập.

 

7 mẹo làm nổi bật website trên trang tìm kiếm Google

 

3. Thiết lập quyền tác giả – Google Authorship

Khi bạn sử dụng công cụ thiết lập quyền tác giả, bài viết trên trang web của bạn sẽ được hiển thị cùng ảnh đại diện và tên tác giả. Cốt lõi của kỹ thuật này là cho phép bạn gửi các robot lập chỉ mục của Google thêm thông tin quyền tác giả trên các bài viết trong website của bạn. Từ đó, bất cứ khi nào website của bạn xuất hiện trong hệ thống, Google sẽ chèn thêm hình ảnh và tên tác giả trong danh sách kết quả trả về khi tìm kiếm.

 

Yếu tố này không những làm website của bạn nổi bật hơn những kết quả tìm kiếm khác còn giúp bạn tạo dựng một hình ảnh với khách hàng. Đồng thời, nếu một người trong vòng kết nối Google+ của bạn thực hiện tìm kiếm từ khóa có liên quan, Google+ sẽ ưu tiên hiển thị bài viết từ trang web của bạn lên trên các kết quả khác.

 

7 mẹo làm nổi bật website trên trang tìm kiếm Google

 

4. Thiết lập bản đồ Google

Thiết lập bản đồ bản đồ Google cho trang web rất có ích cho quá trình kinh doanh trực tuyến của bạn. Việc này sẽ giúp Google hiểu sâu hơn về lĩnh vực kinh doanh của bạn và càng nhiều trang vệ tinh dẫn tới website chính thức thì việc tối ưu cho SEO càng hiệu quả hơn. Đồng thời, trong kết quả tìm kiếm trên Google cũng sẽ hiển thị địa chỉ, bản đồ cung cấp thêm thông tin cụ thể hơn đến khách hàng.

7 mẹo làm nổi bật website trên trang tìm kiếm Google

 

5. Chèn thanh menu điều hướng

Thông thường ở ngay trên các tiêu đề bài viết có một thanh menu điều hướng có dạng như: Trang chủ >> Blog E-web >> 7 mẹo làm nổi bật website trên trang tìm kiếm Google. Những đường link được kết nối qua thanh điều hướng này sẽ kích thích spider đánh giá cấu trúc tổng thể của trang web một cách nhanh chóng. Đồng thời, thanh menu điều hướng này sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Google làm rút ngắn URL dưới Title SEO và giúp khách hàng dễ hình dung cấu trúc, đường dẫn của bài viết ngay cả khi chưa click vào. Và khách hàng cùng sẽ theo dõi được vị trí hiện tại và di chuyển qua lại giữa những danh mục khác trong trang.

 

7 mẹo làm nổi bật website trên trang tìm kiếm Google

 

6. Hiển thị Star ratings

Một phương thức độc đáo để website của bạn vừa tăng cường được thứ hạng lại vừa có thể chiếm được lòng tin của khách hàng khi tìm kiếm đó là yêu cầu họ đưa ra đánh giá. Những ngôi sao cùng số liệu đi kèm biểu thị mức độ đánh giá của người dùng cũng như uy tín của doanh nghiệp. Một trang web có tính năng này sẽ nổi bật hơn và sẽ tối ưu hơn nếu càng được nhiều xếp hạng và đánh giá bởi người dùng.

7 mẹo làm nổi bật website trên trang tìm kiếm Google

7. Liên kết trang web

Nguyên nhân chính cho việc Google ngày càng có ít kết quả hiển thị trên một trang kết quả tìm kiếm đó là sự gia tăng của các website liên kết. Theo đó, các trang nội bộ sẽ được hiển thị cùng website chính trong kết quả tìm kiếm. Nó khiến người dùng ấn tượng hơn với link trang web của bạn trong trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, các trang nội bộ sẽ giúp khách hàng nắm bắt tổng quan về website của bạn. Tuy nhiên, hiện tại chưa có kỹ thuật nào để bạn thiết kế liên kết website trên Google. Bạn chỉ có thể phát triển cả về tổng số lượng trang nội bộ và lưu lượng truy cập của chúng. Khi tới một mức độ phù hợp, Google sẽ thông báo và chỉ định danh sách tìm kiếm trên Google của bạn đã được liên kết những trang nội bộ thích hợp.

7 mẹo làm nổi bật website trên trang tìm kiếm Google
Đánh giá bài viết này