6 vấn đề làm giảm sút thứ hạng website (Phần 2)

 

phần 1 chúng ta đã cùng tìm hiểu 3 vấn đề khiến thứ hạng website sụt giảm một cách nhanh chóng là thay đổi giao diện website, Google thay đổi tiêu chí đánh giá và lựa chọn sai từ khóa. Hãy cùng tìm hiểu 3 vấn đề còn lại ở phần 2 này.

 

4. Nguyên nhân từ backlink

Việc đi link, bơm link rất đỗi quen thuộc với các chuyên viên SEO. Nhiều doanh nghiệp đang mắc phải lỗi nghiêm trọng khi bơm vô số link chất lượng kém nhằm tăng thứ hạng nhanh chóng cho trang web. Do đó, qua nhiều đợt cập nhật thuật toán, các công cụ tìm kiếm đang thực hiện nhiều cuộc ra soát để ngăn chặn việc spam link. Từ đó, các website có nhiều backlink kém chất lượng sẽ bị đánh tụt hạng hoặc không được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Hãy kiểm tra lại backlink trên trang web của bạn, đảm bảo chúng an toàn và tự nhiên.

 

Tuy nhiên, trang web của bạn không có backlink chất lượng thấp, thay vào đó là các backlink tự nhiên, backlink tốt nhưng thứ hạng trang web vẫn đang sụt giảm dần, lý do tại sao? 

 

6-van-de-lam-giam-sut-thu-hang-website-phan-2

 

Thứ hạng trang web có thể bị sụt giảm nếu bị mất backlink chất lượng. Vấn đề này xảy ra khi những trang chứa link biến mất hoặc link bị xóa mất. Dù lý do từ đâu thì giải pháp vẫn là bạn cần phải thường xuyên xây dựng backlink mới thật chất lượng, tự nhiên. Bạn cần xây dựng nội dung hấp dẫn, lôi cuốn người dùng, tạo sự kích thích để người dùng muốn đọc và chia sẻ nó.

 

5. Các đối thủ cạnh tranh không ngừng phát triển

Cuộc chiến cạnh tranh thứ hạng trang web là một cuộc chiến khốc liệt. Với bất kỳ từ khóa trong 1 trang web được SEO lên top thì sẽ có ít nhất một trang khác bị tụt hạng. Đó là lý do vì sao SEO là chiến lược cần được tiến hành thường xuyên và liên tục, các chuyên viên SEO cần phải tập trung đầu tư vào công việc của mình. Không chỉ đơn thuần là SEO từ 3 đến 6 tháng để lên top, mà sau này, các chuyên viên SEO cần phải tiếp tục duy trì, đẩy mạnh từ khóa và link. Chẳng có doanh nghiệp nào tự tin là website của mình đã hoàn toàn tối ưu, khi mà các đối thủ cạnh tranh của họ vẫn tranh thủ hằng ngày hằng giờ làm SEO, cày SEO và nâng cấp thứ hạng website. Giống như việc duy trì ngôi báu và vương quyền, phương thức duy nhất để đứng vững trên đỉnh cao danh vọng là liên tục cố gắng và chiến đấu.

6-van-de-lam-giam-sut-thu-hang-website-phan-2

6. Google cập nhật thuật toán

Một vấn đề đáng lo ngại chính là, Google không ngừng cập nhật thuật toán thường xuyên. Các thuật toán này được cập nhật hàng trăm lần mỗi năm, kết quả từ một số lần cập nhật tạo nên những thay đổi đáng kể, còn một số khác chỉ tác động nhỏ đến thứ hạng của trang web. Những lần cập nhật quan trọng thường được được đặt tên rất ngộ nghĩnh như Penguin, Panda, và Hummingbird. Tất nhiên, việc Google thay đổi thuật toán là một trở ngại với các chuyên viên SEO. Để tránh những hình phạt từ Google, điều bạn cần làm ngay từ bây giờ là theo dõi Google Webmaster Guidelines đồng thời hợp tác cùng các SEO mũ trắng.

6-van-de-lam-giam-sut-thu-hang-website-phan-2

Những vấn đề trên đây không phải là lời giải đáp duy nhất cho việc thứ hạng website của bạn bị ngày càng suy giảm nhưng là những lý do phổ biến nhất. Hãy thường xuyên theo dõi những vấn đề này để kịp thời đưa ra cách thức cải thiện và duy trì thứ hạng website cho doanh nghiệp mình.

6 vấn đề làm giảm sút thứ hạng website (Phần 2)
Đánh giá bài viết này