6 lưu ý trong chiến lược video Marketing (Phần 1)

 

Xây dựng nội dung video để thu hút sự chú ý của người dùng. Theo Cisco từng dự đoán, đến năm 2017 số lượng video sẽ chiếm 69% trong tổng số lưu lượng truy cập của website. Đa số lưu lượng truy cập sẽ đến từ các thiết bị không phải máy tính để bàn mà đa phần là trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Để làm được điều này, bạn phải xây dựng được video có độ tin cậy, nội dung ngắn gọn, hấp dẫn. Để thu hút khách hàng xem nội dung của mình, điều bạn cần làm là phải tối ưu hóa video để chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Dưới đây là 6 lưu ý để giúp bạn và doanh nghiệp của mình làm điều đó tốt hơn.

6-luu-y-trong-chien-luoc-video-marketing-phan-1

 

1. Thêm chú thích video

Khi chia sẻ video trên các mạng xã hội, bạn sẽ không nắm được phần nội dung mình xây dựng có để lại ấn tượng với người dùng hoặc khách hàng tiềm năng hay không. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng mọi video của mình đều được mọi người tiếp cận và chia sẻ cho nhau. Có rất nhiều phương pháp để biến những khách truy cập thành người theo dõi, và biến những người đang theo dõi trở thành khách hàng, nhưng bạn chỉ có duy nhất một cơ hội để tạo ấn tượng với mọi người, và đó là một trong những điều quan trọng đầu tiên bạn cần phải làm.

 

Hãy xây dựng một video có nội dung mới lạ, không trùng lặp, nhưng phải đủ hấp dẫn để lôi kéo người xem. Bạn cần tập trung đầu tư nội dung và cốt truyện mang ý nghĩa cao, nhưng phải để người xem dễ dàng hiểu được thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

 

Khi kết thúc video, hãy thêm một chú thích trong suốt kèm theo liên kết tới trang web của bạn với mục đích mời mọi người click vào để xem thêm các video hấp dẫn khác và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, để lôi cuốn mọi người thì trang web của bạn cần đảm bảo có một lượng lớn các video hấp dẫn khác.  

6-luu-y-trong-chien-luoc-video-marketing-phan-1

 

2. Xuất bản nội dung đa dạng

Để xây dựng video truyền thông thành công đòi hỏi bạn phải có một thư viện các nội dung đa dạng và hấp dẫn. Để nâng cao tối đa khả năng truy cập từ người theo dõi và gia tănglượng chia sẻ, bạn cần xây dựng một loạt các nội dung video chất lượng có đi kèm thông điệp của thương hiệu bạn.

 

Google vừa qua đã tung ra một hướng dẫn chi tiết về cách tạo ra nội dung sáng tạo cho YouTube. Nó đem đến một bài học hữu ích và được người dùng đón nhận nồng nhiệt vì nó áp dụng được cho tất cả các mẫu video trên mạng xã hội. Các chuyên gia của YouTube chia nội dung video thành 3 dạng: Hygiene, Hub và Hero.

 

Hygiene là danh mục các nội dung đề cập đến thương hiệu và lĩnh vực kinh doanh của bạn. Bạn sẽ xây dựng một danh mục các nội dung này khi đưa ra các video đề cập đến thương hiệu của bạn.

 

Hub là những nội dung đề cập đến kiến thức cuộc sống. Nó giúp tạo ra sự tươi mới của nội dung và thu hút thêm nhiều lượt đăng ký mới từ khách truy cập.

 

Và Hero là hạng mục lớn nhất đề cập đến các sự kiện và nội dung hàng đầu khác. Mặc dù nội dung Hero đòi hỏi cao về thời gian đầu tư và công sức, nhưng nó mang đến cơ hội thành công rất cao giúp thương hiệu của bạn có thể tiếp cận tới rộng rãi người dùng và nâng cao khả năng lan truyền mạnh mẽ.

 

Bạn cần kết hợp cả ba loại nội dung này để tăng tính đa dạng và hấp dẫn cho người xem. Việc đó sẽ kích thích họ theo dõi và tương tác video với mỗi lần truy cập vào website của bạn.

 

6-luu-y-trong-chien-luoc-video-marketing-phan-1

 

3. Tối ưu hóa độ dài video

Xét đến thành phần từng nội dung cho thấy độ dài video là cực kỳ quan trọng. Khi tập trung vào khía cạnh truyền thông xã hội, độ dài được tính cho những video trên 15 giây.

 

Tuy nhiên, nếu xây dựng những video quá dài thì chúng có thể là trở ngại đối với chiến lược của bạn. Phần lớn các mạng xã hội như Instagram, Vine hay Snapchat đều yêu cầu độ dài video nhất định mới có thể đăng tải. Ngoài ra, nội dung video dài thường rất dễ bị loãng thông tin, và người xem sẽ khó nắm bắt nội dung, hay thậm chí họ không đủ kiên nhẫn để xem hết toàn bộ video đó.

 

Vì vậy, mặc dù không có quy chuẩn nào về độ dài của video như thế nào là hợp lý, nhưng bạn cũng nên xây dựng những video càng ngắn gọn càng tốt. Đó là cách hiệu quả nhất để lôi kéo sự chú ý của mọi người.

 

Các bạn hãy cùng tìm hiểu các lưu ý khác trong bài viết 6 lưu ý trong chiến lược video Marketing (Phần 2) nhé.

6 lưu ý trong chiến lược video Marketing (Phần 1)
Đánh giá bài viết này