5 bí kíp SEO onpage nhanh chóng tăng thứ hạng website (Phần 1)

 

SEO – Search Engine Optimization là một khái niệm bao gồm tất cả những vấn đề bạn phải làm để cải thiện vị trí xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm, bao gồm thiết lập cấu hình website, các kỹ thuật áp dụng trên website – SEO onpage và bên ngoài phạm vi website – SEO offpage. Với những hiệu quả to lớn mà nó mang lại, SEO ngày càng được các doanh nghiệp tập trung phát triển. Không chỉ những chuyên viên SEO kỳ cựu mới có thể vận dụng những kỹ thuật này, với những gợi ý dưới đây của E- web, dù bạn là một cá nhân kinh doanh hay một nhân viên marketing, bạn vẫn có thể áp dụng chúng hiệu quả cho website của mình

5-bi-kip-SEO-onpage-nhanh-chong-tang-thu-hang-website

1. Nội dung là vua

Một website có nội dung chất lượng có thể đem lại hiệu quả lớn, dù cho không có kỹ thuật SEO và nó sẽ là 1 bệ phóng hỗ trợ tốt nhất cho SEO, còn một website chỉ có nội dung nghèo nàn sẽ khó lên top ngay cả khi được đầu tư về SEO. Vậy, nội dung như nào thì được coi là nội dung chất lượng?

– Nội dung khác biệt: bài viết, hình ảnh, video,… không có bản sao nào khác trước đó.

 

– Nội dung được công bố trên website của bạn đầu tiên: dù đó là nội dung của riêng bạn nhưng nếu bạn đã đăng tải nó trên một trang web khác trước đây thì nó cũng không tốt cho website hiện tại của bạn tẹo nào.

 

– Nội dung chất lượng là nội dung có chứa văn bản: dù cách thức thể hiện bài viết  của bạn có đa dạng, có thể là văn bản hoặc phi văn bản như ảnh, video, infographics… vẫn sẽ là sai lầm nếu bạn chỉ đơn thuần đăng những nội dung đó lên website. Bên cạnh việc đăng tải chúng, hãy thêm vào một đoạn mô tả bằng văn bản.

 

– Nội dung phải hữu ích: Trước khi xuất bản một nội dung, bạn phải đảm bảo rằng những thông tin trong bài viết đề cập đều phục vụ độc giả, đem đến cho họ thông tin hữu ích. Đặc biệt, thực tế cũng đã chứng minh rằng, 1 bài viết dài giúp cho đánh giá xếp hạng tốt hơn so với bài viết ngắn.

5-bi-kip-SEO-onpage-nhanh-chong-tang-thu-hang-website

2. Quan tâm đến tiêu đề trang, mô tả và định dạng của bài viết

– Title – Tiêu đề trang : Mỗi trang chỉ nên có 1 tiêu đề duy nhất nhằm giúp công cụ tìm kiếm và độc giả hiểu được trang đề cập đến những nội dung gì. Một trang với tiêu đề tuân thủ quy tắc của kỹ thuật SEO onpage sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Cần phải có từ khóa trong title SEO và giới hạn là 70 ký tự, độ dài tốt nhất là từ 50-55 ký tự.

 

– Mô tả – Meta description: phần này chứa những thông tin khái quát về bài viết hoặc trang web của bạn, nó được hiển thị ngay dưới tiêu đề trang trong kết quả công cụ tìm kiếm. Phần này cũng nên chứa từ khóa và giới hạn tối ưu là từ 140-150 ký tự. Đây chính là nơi để bạn quảng cáo website của mình và thuyết phục những người tìm kiếm click vào liên kết của bạn chứ không phải chọn liên kết đối thủ. Nếu nội dung hấp dẫn người dùng, thẻ mô tả này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ CTR – tỷ lệ click trên số lần hiển thị.

 

– Định dạng: Một trang bắt buộc phải được định dạng đúng, trình bày theo thứ tự các ý lớn nhỏ, và được phân chia để công cụ tìm kiếm cũng như độc giả dễ nhận biết từ tiêu đề H1, H2, H3…  bạn có thể đánh dấu nổi bật bằng thẻ đậm, gạch chân hay in nghiêng.

 

5-bi-kip-SEO-onpage-nhanh-chong-tang-thu-hang-website

Đồng thời, bạn nên sử dụng các cỡ chữ vừa phải (ít nhất là 12px) và phân chia bài viết thành các đoạn ngắn từ 4- 5 dòng  để nội dung thoáng đãng,  dễ đọc.

 

– Hình ảnh: Hình ảnh trên website rất quan trọng và phải được đảm bảo chất lượng tốt. Nhưng bạn không nên sử dụng hình ảnh có kích thước lớn hay độ phân giải quá cao, sẽ làm kìm hãm tốc độ tải trang.

 

+ Sử dụng hình ảnh trên Internet: Nếu bạn cần sử dụng những ảnh từ các nguồn khác,  thì hãy tải về máy sau đó đổi tên ảnh.

+ Tối ưu hóa kích thước ảnh: các công cụ tối ưu hóa hình ảnh bạn nên sử dụng là Photoshop, ImageReady, Smush.it… Chúng sẽ giúp làm giảm dung lượng một cách tối đa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh và ảnh lưu dưới định dạng JPEG sẽ là lựa chọn tốt nhất.

+ Sử dụng thẻ Alt tag để mô tả ảnh. Nó giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung hình ảnh.

 

Các bạn có thể tiếp tục tìm hiểu các bí kíp SEO onpage khác trong phần 2 của bài viết.

5 bí kíp SEO onpage nhanh chóng tăng thứ hạng website (Phần 1)
Đánh giá bài viết này